fbpx
LINE


13 MASTER BUILDERS FENDER CUSTOM SHOP

MASTER BUILDERS FENDER CUSTOM SHOP

 

คริส เฟลมมิ่ง เกิดที่ลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย และเติบโตที่ออเรนจ์ เคาน์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่ไกลจากโรงงานเฟนเดอร์แห่งแรก ตั้งแต่อายุ 8 ปี เฟลมมิ่งเริ่มทํางานซ่อมเครื่องดนตรีในช่วงปี 1980 และเริ่มทํางานที่ร้านซ่อมในลองบีชในยุค 90 เขาได้รับประสบการณ์ในการออกแบบซ่อมแซมและฟื้นฟูเครื่องมือในขณะที่ทํางานกับกีตาร์และเครื่องมืออื่น ๆ ในช่วงเวลานี้ เฟลมมิ่งเข้าร่วม Fender ในปี 2000 ในฐานะผู้สร้างกีตาร์ใน Custom Shop งานแรกของเขาคือผู้ช่วยผู้สร้างต้นแบบให้กับ Custom Shop trailblazers John English, Alan Hamel และ Fred Stuart ตั้งแต่นั้นมาเฟลมมิ่งได้ดํารงตําแหน่งที่หลากหลายกับ Fender ที่อนุญาตให้เขาฝึกฝนทักษะของเขาต่อไป รวมถึง Master Builder Apprentice หัวหน้าวิศวกรกีตาร์ R&D ผู้อํานวยการฝ่ายมาตรฐานการสร้างและการผลิต OEM และล่าสุดเป็นผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการสําหรับแบรนด์ FMIC Custom ทั้งหมด


DALE WILSON

เดลวิลสันมาถึง Fender ในปี 2003 เข้าร่วม Custom Shop ในปี 2005 และกลายเป็นผู้สร้างต้นแบบในปี 2011 การสร้างกีตาร์เป็นแรงผลักดันความหลงใหลมาตั้งแต่เด็ก “ตั้งแต่ผมจําได้ ผมรักกีต้าร์มาตลอด” “ผมไม่ได้ฝันที่จะเป็นร็อคสตาร์ ผมใฝ่ฝันที่จะสร้างกีต้าร์ที่ดีที่สุด” เขาสนุกกับการเรียกประสบการณ์ที่กว้างขวางและหลากหลายในฐานะช่างฝีมือเพื่อสร้างกีตาร์ที่โดดเด่นอย่างมากเช่น Resophonic Thinline Telecaster® วิลสันยังสร้างห้ากีตาร์ Custom ที่สวยงามสําหรับแสดงเดือนมกราคม 2011 NAMM ในขณะที่ยังคงเป็นเด็กฝึกงาน และวิลสันถูกขอให้ลงนามในด้านหลังของ headstocks รวบรวมเขาให้เป็นสถานะผู้สร้างต้นแบบ


PAUL WALLER

พอลวอลเลอร์เป็นชาวแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ที่มีงานช่างไม้และช่างทำกีตาร์ เขาสร้างกีตาร์ตัวแรกเมื่ออายุ 14 ปีใน wood shop โรงเรียนมัธยม วอลเลอร์เข้าร่วม Fender ในปี 2003 เขาใช้เวลาสองปีในการทํางานอย่างใกล้ชิดกับช่างฝีมือชั้นนําอย่าง Bob Benedetto ผู้มากประสบการณ์เทคนิคการสร้างจากผู้สร้างต้นแบบของร้าน Custom Shop หลังจากการฝึกงานที่ยาวนานถึงเจ็ดปี  วอลเลอร์ก็กลายเป็นผู้สร้างต้นแบบในปี 2010 งาน Fender Custom Shop ของเขารวมถึงกีตาร์เบส, เทเลคาสเตอร์ Custom Thinline สําหรับนักร้อง U2 Bono , กีต้าร์เทเลคาสเตอร์สําหรับ Keith Richards ของ Rolling Stones และร่วมทํางานใน Stratocaster สําหรับเพื่อนนักกีตาร์ Stones Ronnie Wood , the Nile Rodgers “Hitmaker” Stratocaster และcustom double-neck Jazzmaste สําหรับ Queens Of The Stone Age มือกีต้าร์ Troy Van Leeuwen


STEPHEN STERN

เป็นหนึ่งในผู้สร้าง Archtop builders at the Custom Shop , สเติร์นได้ศึกษาภายใต้สองนักเล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกได้แก่ จิมมี่ ดีอากีสโต และ บ็อบ เบเนเดตโต , สเติร์นได้เริ่มฝึกงานที่ Cabinet shop ตรงออกมาจากโรงเรียนมัธยม และหลังจากนั้นห้าปีเขาเตรียมตัวสําหรับงานแรกในฐานะผู้สร้างที่ Jackson / Charvel กีตาร์. สเติร์นเข้าร่วม Custom shop ในปี 1993 ในช่วงปลายยุค 90 นักสะสมเศรษฐี Scott Chinery ได้ว่าจ้างให้ทำ custom archtop guitars จำนวนหนึ่ง สเติร์นมีส่วนร่วม D’Aquisto Ultra ที่สร้างขึ้นเอง ปัจจุบัน “Blue Guitar Collection” ของ Chinery ตั้งอยู่ในสถาบันสมิธโซเนียน


JASON SMITH

เติบโตขึ้นมาจาก Fender–“มันอยู่ในครอบครัวของผมเสมอ” สมิธเกิดที่โรเชสเตอร์ N.Y. และเติบโตในแคลิฟอร์เนีย เพลงร็อคและเฟนเดอร์เป็นส่วนหนึ่งของดีเอ็นเอของเขา สมิธเข้าร่วม Fender Custom Shop ในปี 1995 และในปี 2006 ได้ฝึกงานเป็นเวลาห้าปีภายใต้ผู้สร้างต้นแบบอาวุโสที่มีชื่อเสียง John English ในบรรดาโครงการที่หลากหลาย สมิธทํางานกับกีตาร์ Stratocaster คอคู่สําหรับมือกีตาร์ Stone Temple Pilots Dean DeLeo เขาได้สร้างเครื่องมือที่ดีสําหรับผู้เล่นรวมทั้ง John 5, Michael Landau, Flea , Josh Klinghoffer, Geddy Lee, Steve Harris , Reggie Hamilton , Linkin Park, Kenny Wayne Shepherd , Neon Trees และอื่น ๆ อีกมากมาย.


YURIY SHISHKOV

งานฝีมือเครื่องมืองานไม้ของเขาแสดงทักษะ custom inlay work และ luthier ระดับโลก Yuriy Shishkov มาถึงสหรัฐอเมริกาในปี 1990 และได้ตั้งรกรากอยู่ในพื้นที่ชิคาโกและร่วมมือกับศิลปินชั้นนํามากมาย รวมถึง Dimebag Darrell of Pantera , Jimmy Page และ Robert Plant of Led Zeppelin, Nuno Bettencourt, Robin Zander of Cheap Trick และ Paul Stanley of Kiss Shishkov เข้าร่วมทีมผู้สร้างต้นแบบของ Fender Custom Shop ในปี 2000 และได้สร้างเครื่องมือที่งดงามอย่างแท้จริงพร้อมรายละเอียดงานอินเลย์ที่สวยงาม


TODD KRAUSE

ได้สร้างเครื่องมือ Custom ที่สร้างขึ้นอย่างประณีตสําหรับศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกหลายคนรวมถึง Jeff Beck, Eric Clapton, Bob Dylan, David Gilmour, Robbie Robertson, Kenny Wayne Shepherd, Robin Trower, Roger Waters และอื่น ๆ อีกมากมาย การฝึกงานสร้างกีตาร์ของเขาเริ่มขึ้นในช่วงต้นปี 1981 ที่กีตาร์ Jackson/Charvel. Krause มาถึง Fender ในปี 1991 ผู้สร้างโมเดล R&D และช่างเครื่องงานไม้ เขากลายเป็น Custom Shop Master Builder ในปี 1997 และได้สร้างเครื่องมือที่โดดเด่นนับไม่ถ้วนซึ่งทั้งหมดนี้รวบรวมปรัชญาการออกแบบส่วนตัวของเขา: “รูปแบบและฟังก์ชั่นเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดของมัน” มันเกี่ยวกับเสียงและความรู้สึกของเครื่องดนตรี มันต้องดูเท่ห์และคุณต้องติดใจในการเล่น”


DENNIS GALUSZKA

Dennis Galuszka เป็นชาวแคลิฟอร์เนียตอนใต้ เขาเริ่มสร้างกีตาร์อะคูสติกในช่วง 13 ปีในฐานะ Cabinetmaker. มันเป็นการออดิชั่นในปี 1999 กับหนึ่งในผู้สร้างต้นแบบ Fender ที่นําไปสู่การทำงานรูปแบบใหม่ในฐานะเด็กฝึกหัดที่ Fender Custom Shop หลังจากอยู่ที่นั่นเพียงแปดเดือน Galuszka ได้รับการเลื่อนตําแหน่งเป็นผู้สร้างต้นแบบ เขาได้สร้างเครื่องมือที่สร้างขึ้นอย่างสร้างสรรค์สําหรับผู้เล่นที่มีอิทธิพลรวมถึง Paul McCartney, Andy Summers, Johnny Marr, Patrick Stump, Mike Dirnt, Sting และอื่น ๆ อีกมากมาย


GREG FESSLER

Greg Fessler มาที่ Fender Custom Shop ในปี 1990 ทํางานผ่านตําแหน่งเด็กฝึกงาน เขาช่วยทำกีตาร์ของร็อบเบน ฟอร์ด ในที่สุดก็กลายเป็นผู้สร้างเครื่องดนตรีเหล่านั้นแต่เพียงผู้เดียว Fessler ได้สร้างโมเดล Stratocaster และ Telecaster สําหรับผู้เล่นมากมายรวมถึง Joe Bonnamasa, Jeff Healey, Hank Marvin, John Mayer, Rhonda Smith, Neil Schon และ Pete Wentz  ความสามารถที่โดดเด่นของ Fessler ในฐานะผู้สร้างต้นแบบทําให้เขาได้รับเกียรติจากศิลปิน Fender หลายคนและจากลูกค้าทั่วโลก


RON THORN

รอนธอร์นนําความเชี่ยวชาญหลายสิบปีใน luthiery , namely inlay work เพื่อ Fender Custom Shop ความสัมพันธ์ของธอร์นกับทีม Fender Custom Shop เกิดจากธุรกิจ Inlay ที่ประสบความสําเร็จ เขาสร้างเครื่องดนตรีแบบ Custom มากกว่า 800 ชนิดภายใต้ชื่อ Thorn Guitar


KYLE MCMILLIN

Kyle McMillin นําประสบการณ์เครื่องดนตรีกว่า 15 ปีมาสู่ Fender Custom Shop. McMillin เสร็จสิ้นการฝึกงานห้าปีภายใต้อาจารย์ใหญ่ Builder Yuriy Shishkov — ทํางานกับกีตาร์เกือบ 1,000 ตัว ตอนนี้ McMillin เข้าร่วมทีมที่ดีที่สุดในโลกผู้สร้างกีตาร์ในฐานะผู้สร้างต้นแบบที่ Fender Custom Shop


CARLOS LOPEZ

ชาวลอสแองเจลิสตะวันออกจบการศึกษาจากโปรแกรมงานฝีมือกีตาร์ของสถาบันนักดนตรีในปี 2006 และได้รับการว่าจ้างจาก Fender และใช้เวลาไม่กี่เดือนก็เลื่อนขึ้นเป็น Custom Shop ในปี 2007 เขาใช้เวลาแปดปีถัดไปในแผนก Team Built โลเปซกลายเป็นผู้สร้างต้นแบบฝึกหัดภายใต้ Todd Krause ในปี 2017 ช่วยเหลือกีตาร์ให้กับ Eric Clapton, Jeff Beck, Robbie Robertson, Kenny Wayne Shepherd, Robin Trower และอื่น ๆ เขายังได้ช่วยสร้างสรรค์ผลงาน Fender ที่โดดเด่นมากมาย รวมถึง ’69 Tele Relic’ อันน่าทึ่งใน Green Tinted Ice Blue Metallic และนอกจาก Custom Shop Master Builder Scott Buehl แล้ว Stratocaster อะคริลิคใสที่รับบทโดยศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ Gabriella “H.E.R.” วิลสันในพิธีมอบรางวัลแกรมมี่ประจําปี 2019


VINCENT VAN TRIGT

วินเซนต์ย้ายไปแคลิฟอร์เนียในปี 2005 และเริ่มทํางานให้กับ Fender ทันที หลังจากสวมบทบาทหลากหลายในแผนกต่าง ๆ เขาเริ่มที่ร้าน Custom Shop ในปี 2012 บทบาทผู้ช่วย 2 ปีกับ Stephen Stern ที่ Gretsch Custom Shop ตามมาด้วยการฝึกงาน 5 ปีกับ John Cruz ในช่วงเวลานี้วินเซนต์ทํางานกับกีตาร์ที่มีชื่อเสียงมากมายรวมถึงแบบจําลองของ Gary Moore ’61 Stratocaster ผลงาน 30 ชิ้นของ Jimmie และ Stevie Ray Vaughan 30th anniversary Stratocaster  และล่าสุดคือ Phil Lynott Precision Bass วินเซนต์เป็นแฟนเฟนเดอร์เสมอ “ความรู้สึกและเสียงและรูปลักษณ์ที่เฉพาะเจาะจงกับเครื่องดนตรี Fender และนั่นคือเหตุผลที่ผู้คนรักพวกเขามาก สําหรับผมแล้วมันน่าตื่นเต้น และได้เป็นส่วนหนึ่งของมรดกแบบนั้น คือความฝันที่เป็นจริง”


 

×