fbpx
LINE


Fender Standard Jazz Bass V Strings

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย
ยี่ห้อ : Fender
รุ่น :  Fender Standard Jazz Bass V Strings เบส Basses
ประเทศที่ผลิต :  ประเทศแม็คซิโก
สี : 

BLACK ตั้ง 28,000 เหลือ 25,200
Sunburst ตั้ง 30,000 เหลือ 27,000

การจัดส่ง ซื้อครบ 500 บาท จัดส่งฟรีทั่วประเทศ / จัดส่งด่วนภายในวัน ทั่วกทม. และปริมณฑล

ราคา : 25,200 บาท

28,000 บาท ประหยัด10%
การชำระเงิน : ผ่อนไม่ใช้บัตรเครดิต / จ่ายหน้าร้าน / โอนเงิน / เก็บปลายทาง / บัตรเครดิต /ผ่อนชำระ 0% (บางรายการ) / Shopee / Lazada

สั่งซื้อ Fender Standard Jazz Bass V Stringsผ่านline สั่งซื้อ Fender Standard Jazz Bass V Stringsผ่าน messenger

วีดีโอ


https://www.youtube.com/watch?v=ETEkRLb-bA0&t=1s

ข้อมูล

Fender Standard Jazz Bass V Strings เบสทรงแจ๊สสุดแนวซึ่งเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน แม้ดีไซด์จะเป็นสไตล์แจ๊สแต่ก็สามารถประยุกต์ใช้เข้ากันดนตรีได้หลากหลายแนว ตัวบอดี้ทำจากไม้เอลเดอร์จึงให้คาแรคเตอร์เสียงเด้งชัดเป็นเม็ดไม่หนาทึบในแบบเฟนเดอร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเหมาะกับมือเบสที่ชอบเดินเบสเป็นอย่างมาก คอไม้เมเปิ้ลเสริมความชัดในทุกตัวโน๊ต ฟิงเกอร์บอร์ดไม้พอล เฟอร์โร เสียงนุ่มๆ ทรงคอเป็นแบบ Modern C แบบใหม่ที่บางลงช่วยให้จับง่ายถนัดมือ

ตัวปิ๊กอัพที่ให้มาเป็นรุ่นของ Jazz Bass ทั้งส่วนคอและบริดจ์ เสียง Single-Coil ทำให้ออกมาไม่หนามากเด่นย่านกลาง แผงควบคุมแยกจากกันทั้งสองปิ๊กอัพ ตัว Nut กว้างแค่ 1.5 นิ้วจับสบายมือมากและยังทำจากวัสดุกระดูกสังเคราะห์ซึ่งแข็งแรงทนทานไม่สึกหรอง่าย เฟรตขนาด Medium Jumbo ค่อนข้างกว้างสแล็ปง่าย เคลือบเงาบอดี้ด้วยโพลีเอสเตอร์สวยงาม สายแจ๊สหลงรักสายอื่นหลงใหลกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

สเปค

ยี่ห้อ – เฟนเดอร์
รุ่น – แสตนดาร์ด ซีรีย์ แจส เบส 5 สตริง โรสวูด
ปิ๊คอัพ -ซิงเกิลคอร์
อุปกรณ์ Chrome
สเกล 34″ (864 mm)
ความกว้างนัท -.875″ (47.6 mm)
คอ ไม้เมเปิ้ล
เฟรทบอร์ด ไม้โรสวูด
อินเลย์ White Dot
ตัวบอร์ดี้ ไม้เอลเดอร์
ส่วนท้ายPolyester
ผลิตที่ – เม็กซิโก

Review

 

1.ทำไมต้อง Fender Standard Jazz Bass V Strings

เบส 5 สายสุดคลาสสิค วงจรเบสเป็น Passive ปิ๊กอัพเป็นซิงเกิ้ลคอยคอยสองตัว ผลิตในประเทศเม็กซิโก จุดเด่น Fender Standard Jazz Bass V Strings เป็นเบสที่มีเสียงกลางโดดเด่น ทำให้มีเสียงที่คมชัดและสามารถปรับได้กว้าง ตอบสนองได้หลายๆ แนว มีน้ำหนักเบสที่เบา คอเบสที่เป็น C Shape ทำให้สะดวกต่อการเล่นที่ง่าย ด้วยช่วงเสียงกลางที่โดดเด่น ทำให้ Fender Standard Jazz Bass V Strings ถูกนิยมใช้ในวงดนตรีหลายๆรูปแบบ เพราะสามารถปรับให้เข้ากับวงในทุกสถานการณ์ Fender Standard Jazz Bass V Strings ทั้งปิ๊กอัพที่เป็น Ceramic ทำให้คาแรกเตอร์ของ Fender Standard Jazz Bass V Strings ยังมีเอกลักษณ์เสียงแบบวงดิสโก้ฟั้งค์ยุค 1960

Fender Standard Jazz Bass V Strings

2. Fender Standard Jazz Bass V Strings เหมาะกับใคร

Fender Standard Jazz Bass V Strings เหมาะกับผู้เริ่มเล่นเบสถึงผู้เล่นเบสระดับกลาง ด้วยดีไซน์ที่เป็นแจ๊ซเบสแบบดั้งเดิมและเสียงที่ได้มาตราฐานและราคาที่ไม่แพง น้ำหนักตัวเบสที่ไม่หนักมากจึงเหมาะกับผู้เล่นที่เริ่มต้นและระดับกลาง

Fender Standard Jazz Bass V Strings 1

3.ประวัติและขั้นตอนการผลิต

Fender เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งโดย ลีโอ เฟนเดอร์ (Leo Fender) ผู้ผลิตกีตาร์ไฟฟ้ารายแรกที่ใช้วิธีการผลิตแบบอุตสาหกรรม และยังได้เป็นผู้ผลิตเบสไฟฟ้าแบบลำตัวตันขึ้นเป็นเจ้าแรกอีกด้วย คาดกันว่าเขาเริ่มรับมือกับธุรกิจที่ขายตัวใหญ่มากเกินไปไม่ได้ ทั้งนี้ เฟนเดอร์ ภายใต้การบริหารของ CBS ได้ขยายสายการผลิตไปในหลายประเทศ อาทิ เม็กซิโก ญี่ปุ่น จีน และเกาหลี ในตระกูล Standard Series มีฐานผลิตอยู่ในประเทศเม็กซิโก

Leo Fender

คะแนนรีวิว

เสียง 9/10

ความสวยงาม 10/10

ความคุ้มค่า 9/10

บทสรุป

ในเรื่องของความโดดเด่นของเบสคงหนีไม่พ้น Fender ด้วยเรื่องการดีไซน์ เอกลักษณ์ของเสียง และการนำไปใช้งาน เพราะทางเฟนเดอร์ใส่ใจรายละเอียดการผลิตทั้งโรงงาน ประเทศ เม็กซิโก ญี่ปุ่นและอเมริกา

สุดท้ายทาง Musicarms หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเบสทุกท่าน ที่ตัดสินใจหาเบสคุณภาพที่ดีอย่าง Fender Standard Jazz Bass V Strings เมื่อท่านหาข้อมูลและศึกษาเพียงพอแล้วท่านควรไปลองด้วยตัวเองนะครับที่ Musicarms ทุกสาขา

Description

Seit der Einfhrung 960 ist der Jazz Bass eines der wichtigsten Bass-Modelle von Fender. Der Fender Standard Jazz Bass MN AW ist die aktuelle Version dieses Klassikers und vereint das Beste von alt und neu in sich. So enthlt der Fender Standard Jazz Bass MN AW moderne Single-Coil-Tonabnehmer, Medium-Jumbo-Bnde, einen Vintage Fender-Steg und den getnten Hals. Der Korpus des Fender Standard Jazz Bass MN AW besteht ganz traditionell aus Erle und hat einen Ahornhals mit Ahorngriffbrett. Der Fender Standard Jazz Bass MN AW kommt in einem strahlenden

Specification

Specification

Body

Body Material:Alder
Body Finish:Polyester
Body Shape:Jazz Bass

Neck

Neck Material:Maple
Neck Finish:Tinted Satin Urethane
Neck Shape:Modern “C”
Scale Length:34″ (864 mm)
Fingerboard:Rosewood
Fingerboard Radius:9.5″ (24 mm)
Number of Frets:20
Fret Size:Medium Jumbo
String Nut:Synthetic Bone
Nut Width:.875″ (47.6 mm)
Position Inlays:White Dot
Truss Rods:-
Truss Rod Nut:3/6″ Hex Adjustment
Neck Plate:4-Bolt Standard

Electronics

Bridge Pickup:Standard Single-Coil Jazz Bass
Middle Pickup:-
Neck Pickup:Single-Coil Jazz Bass
Controls:Volume . (Middle Pickup), Volume 2. (Bridge Pickup), Master Tone
Pickup Switching:-
Pickup Configuration:SS
Special Electronics:-

Hardware

Bridge:4-Saddle Standard Vintage-Style with Single Groove Saddles
Hardware Finish:Chrome
Tuning Machines:Standard Open-Gear
Pickguard:3-Ply Parchment
Control Knobs:Black Plastic

×