fbpx
LINE


Squier O-LARN SIGNATURE STRATOCASTER SERIES II กีตาร์ไฟฟ้า

คลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย
ยี่ห้อ : Squier
รุ่น :  Squier O-LARN SIGNATURE STRATOCASTER SERIES II BY FENDER กีต้าร์ไฟฟ้า Electric Guitar
ประเทศที่ผลิต :  ประเทศอินโดนีเซีย
ของแถม :  กระเป๋า
การจัดส่ง : ซื้อครบ 500 บาท จัดส่งฟรีทั่วประเทศ / จัดส่งด่วนภายในวัน ทั่วกทม. และปริมณฑล

ราคา : 13,050 บาท

14,500 บาท ประหยัด10%
การชำระเงิน : จ่ายหน้าร้าน 6สาขา / โอนเงิน / เก็บปลายทาง / บัตรเครดิต /ผ่อนชำระ 0% (บางรายการ) / Shopee / Lazada

สั่งซื้อ Squier O-LARN SIGNATURE STRATOCASTER SERIES II กีตาร์ไฟฟ้าผ่านline สั่งซื้อ Squier O-LARN SIGNATURE STRATOCASTER SERIES II กีตาร์ไฟฟ้าผ่าน messenger

วีดีโอ


YouTube video

ข้อมูล

Squier O-LARN SIGNATURE STRATOCASTER SERIES II– อีกหนึ่งสุดยอดความภูมิใจของคนไทยระดับโลก กีต้าร์ Strat หัวโต คอเมเปิ้ล วีเชพเหมาะมือคนไทย เพิ่มปุ่มเพื่อปรับแต่งได้มากกว่าเดิม

สเปค

กีตาร์ถือเป็นของคู่กันกับโอฬาร พรหมใจ มาโดยตลอดและเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่คอยสานต่อผลงาน และอุดมการณ์ตลอดจนพัฒนาฝีมือของเขา ตั้งแต่ เขา เริ่มเป็นมือกีตาร์อาชีพตั้งแต่ ปี 984 อีกทั้งกีตาร์ยังเป็นส่วนสำคัญในการต่อยอดเส้นทางสายดนตรีของเขามาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

เป็นเวลาเกือบ 8 ปีเต็มก่อนที่ กีตาร์ Squier OLARN Signature Strat จะมีวางจำหน่าย ที่ โอฬารเลือกใช้กีตาร์ยี่ห้อ Squier โดยเคยให้เหตุผลที่เลือกใช้กีตาร์ Squier ง่าย ๆ ว่า Squier เป็นกีตาร์ที่ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพและที่สำคัญกีตาร์ที่ดีไม่จำเป็นต้องเป็นกีตาร์ราคาแพงเสมอไป สิ่งเหล่านี้ประกอบกับความสามารถที่มี เอกลัษณ์ที่แสดงออกให้เป็นถึงตัวตนอย่างชัดเจน ของ โอฬาร ก็ได้ถูกถ่ายทอดไปสู่บริษัทผู้ผลิตกีตาร์ (Fender) และจึงเป็น ที่มาของการให้เกียรติเชิญให้ร่วมเซ็นต์สัญญาเพื่อออกแบบและผลิตกีตาร์รุ่น Squier Signature Olarn Strat ซึ่งการเซ็นต์สัญญาในวันนั้น ถือได้ว่าเป็น หน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีในประเทศไทย เนื่องจากว่าโอฬาร พรหมใจเป็น มือกีตาร์คนแรกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับเกียรติในการเซ็นต์สัญญาเพื่อผลิตกีตาร์ Signature กับบริษัท ยักษ์ใหญ่ในวงการกีตาร์ อย่าง Fender

และแน่นอนว่า Squier OLARN Signature Strat นั้น โอฬารก็ ได้มีส่วนร่วมกับ Fender ในการกำหนด Spec อย่างใกล้ชิดโดยขั้นตอนการออกแบบนั้น ได้มีการส่งกีตาร์ไป มา ระหว่างประเทศไทยและประเทศ สหรัฐอเมริกา หลายครั้งเพื่อที่จะให้กีตาร์รุ่นนี้เป็นไปตาม Spec ที่เขาต้องการมากที่สุด ซึ่งเขาก็ได้ถ่ายทอดความตั้งใจและความสนใจในรายละเอียดปลีกย่อยในกีตาร์เป็นอย่างมากโดยคาดหวังให้กีตาร์ Signature ของเขาเป็นไปดั่งที่คาดหวังมากที่สุดและที่สำคัญสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด

ในช่วงต้นปี 203 โอฬาร พรหมใจก็ ได้ มีความคิดเห็น ส่งไปทาง Fender ว่า เขา อยากที่จะ นำเสนอ กีตาร์ที่ เป็น Maple Fingerboard ในแบบของเขา บ้าง เพราะ เขาเชื่อว่ามือกีตาร์ ทุก ๆ คน มักจะ คอย ค้นหา Sound ที่เหมาะสมกับตัวเองและสนองจินตนาการณ์ ของ ตนเองอยู่เสมอ ๆ และ โอฬารก็ เป็น หนึ่งในมือกีตาร์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งเรื่องนี้ โดยเขาได้ให้ความเห็น ว่า เขามองหากีตาร์ที่ตอบสนอง ความเป็น Vintage และ นึกย้อนไป หากีตาร์ของยุคปี 50 ซึ่งเป็น Maple Fingerboard แต่ใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็น ROCK ของโอฬาร จึงเลือก ให้ Headstock เป็น แบบ Large Headstock เพราะ เขาเชื่อ ใน Sustain ที่ได้ จาก Headstock ที่มีขนาดใหญ่ พร้อม ทั้ง ปรับ Neck Shape ให้มีขนาดเล็กลง เป็น แบบ Soft V Neck และ เคลือบแบบ Satin Finish เพื่อให้มี ความถนัดมือกับมือกีตาร์ชาวไทย

ประกอบกับ เพิ่มเติม ให้มีการ Design Pickup ที่ เป็น Single- Ciol ให้มีความ Hot และ เพิ่ม Push/Pull On/Off Switch เพื่อให้ มือกีตาร์สามารถ ปรับแต่ง รายละเอียดของเสียงกีตาร์ให้ ได้ Sound กีตาร์ที่มี ความหลากหลายมากถึง 7 แบบ โอฬารยังเลือกใช้ Fret แบบ Medium Jumbo และมีจำนวน Fret 22 Frets สำหรับกีตาร์ Squier OLARN Signature Strat Series II นั้น โอฬาร ยังคงต้องการ ให้มี Volume ตัวเดียว เหมือน OLARN Signature รุ่นแรก เพราะ เขา ยังมีความเชื่อ ว่า Tone นั้น สามารถ เกิดจาก เทคนิคการให้น้ำหนัก หนักเบาของมือ และ ตำแหน่งในการดีดสาย โดยรุ่นนี้มีจะสีให้เลือก 3 สี ดังนี้ Sunburst, White Blonde, Trans Blue

Specification

e: O-Larn Signature Stratocaster Series II, Maple Fingerboard, White Blonde
Model Number: 03004550
Series: Artist Models
MSRP: $579.99
Color: White Blonde

Body

Body Material: Alder
Body Finish: Gloss Polyester
Body Shape: Stratocaster

Neck

Neck Material: Maple
Neck Finish: Polyester Satin Matte
Neck Shape: Soft “V”
Scale Length: 25.5″ (64.8 cm)
Fingerboard: Maple
Fingerboard Radius: 9.5″ (24 mm)
Number of Frets: 22
Fret Size: Medium Jumbo
String Nut: Synthetic Bone
Nut Width: .650″ (42 mm)
Position Inlays: Black Dot
Neck Plate: 4-Bolt Squier

Electronics

Bridge Pickup: Custom Vintage-Style Single-Coil Strat
Middle Pickup: Custom Vintage-Style Single-Coil Strat
Neck Pickup: Custom Vintage Style Single-Coil Strat
Controls: Master Volume
Pickup Switching: 5-Position Blade: Position . Bridge Pickup, Position 2. Bridge and Middle Pickup, Position 3. Middle Pickup, Position 4. Middle and Neck Pickup, Position 5. Neck Pickup
Pickup Configuration: SSS
Special Electronics: Push/Push – On/Off Mini, DPDT

 

Bridge: 2-Point Synchronized Tremolo with Block Saddles
Hardware Finish: Chrome
Tuning Machines: Vintage-Style
Pickguard: -Ply White
Control Knobs: White Plastic


×